Hóa chất tẩy rửa trong bột giặt ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Đăng bởi Huynh Ngoc Phuong 0 bình luận
Hóa chất tẩy rửa trong bột giặt ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển, từ đó mà khoa học cũng tiến bộ hơn, mang tới nhiều lợi ích cho cuộc sống. Song song với sự phát triển quá mức của xã hội không thể không nhắc tới những tác hại mà nó đã mang lại. Mà một trong số đó mà chúng ta sẽ nói ở đây đó là về hóa chất tẩy rửa trong bột giặt. Xem chúng có tác hại gì đến với chúng ta và cả môi trường, sau đó cùng tìm hiểu về giải pháp thay thế bột giặt trong bài sau.

Thói quen sử sử dụng bột giặt hiện nay

Không có gì xa lạ khi nhắc tới giặt giũ thì ai cũng nghĩ tới bột giặt, vì nó đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Những năm gần đây thì cũng đã có sự phát triển và biến thể bột giặt thành nhiều dạng khác nhau như nước giặt chẳng hạn. Nhưng về bản chất chúng đều là sản phẩm hóa học dùng trong giặt giũ.Vậy trước khi có sự xuất hiện của bột giặt, người ta đã dùng gì để có thể giặt sạch được quần áo. Cách đơn giản và phổ biến nhất mà có thể chúng ta đã thấy trong rất nhiều bộ phim cổ trang chính là giặt với nước sạch. Thường sẽ thấy họ dùng thanh gỗ đập vào quần áo đang được để dưới dòng nước chảy để làm sạch.

Về sau này, ngoài dùng nước sạch để giặt thì người ta còn phát hiện ra nhiều chất có thể làm sạch quần áo. Có thể kể tới như dùng tro thực vật để giặt quần áo, đây cũng là một cách khá hiệu quả và phổ biến. Hoặc có thể thử trộn tro với một số nguyên liệu khác như bột vỏ sò để làm tăng khả năng làm sạch vượt trội.

Cho đến hiện nay thì bột giặt (hay nước giặt) đã trở thành sản phẩm thân quen với mọi nhà. Nó không chỉ phổ biến ở Việt Nam không, mà còn trên toàn thế giới và dường như chưa có gì thay thế được. Nhưng ngày nay ý thức về sức khỏe đã thay đổi, chúng ta hiện tại luôn hướng tới sản phẩm ans toàn. Mà bột giặt thì quá nhiều chất độc hại nên có lẽ sẽ sớm bị thay thế bởi những sản phẩm an toàn hơn. Có thể kể tới là túi giặt Xanh Sạch Ecowash.

Vậy có những hóa chất tẩy rửa gì trong bột giặt và tác hại của nó ra sao?

Mọi người khi tiêu dùng một sản phẩm để giặt giũ thường chỉ quan tâm đến hiệu suất giặt sạch của nó. Hoặc là sản phẩm này có thơm không, giá cả thế nào… Nhưng mọi người lại ít chú trọng đến những thành phần bên trong bột giặt. 


 

Một số chất hóa học độc hại có thể kể tới như:

Chất tạo mùi hương (gragrance)
Parabens/ methylisothiazolinone
Chất hoạt động bề mặt hóa học (Surfactant)
Chất ổn định hóa học
Chất Bleach
1,4 dioxane
Chất tẩy trắng quang học (optical brightener)
Phốt phát và EDTA

Ngoài các chất kể trên thì còn có rất nhiều chất độc hại tới sưc khỏe con người cũng như gây hại tới môi trường. Một số bệnh thường gặp nhẹ như rối loạn nội tiết, dị ứng ngoài da, mẩn ngứa, khô tróc da… Hoặc các bệnh khác như kích ứng da mắt, bào mòn da tay, gây khô da và dễ bị thẩm thấu chất có hại vào cơ thể.

Nếu nặng hơn các chất hóa học trên còn có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng hơn. Như ung thư, tổn hại hệ thần kinh và hô hấp, thậm chí dẫn tới dị tật bẩm sinh. Gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý ở cả nam và nữ, gây một số bệnh về gan và khả năng thải độc của gan.

Ngoài ra các hóa chất tẩy rửa trong bột giặt còn khó có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên được. Gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường

Giải pháp có thể thay thế bột giặt chính là Túi giặt Ecowash

Túi giặt Xanh sạch Ecowash được hình thành từ các hạt magie siêu tinh khiết lên tới 99,95%. Túi giặt sử dụng cơ chế làm sạch của nước ion kiềm, hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với cả sức khỏe con người mà còn với tự nhiên nữa.

Nước ion kiềm có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người, làm tăng khả năng chống lão hóa. Tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe, làm trẻ hóa cơ thể. Khi được áp dụng vào việc giặt giũ cũng rất tốt, không có bất kì chất hóa chất độc hại nào.

Vì không chứa các chất hóa học gây hại, túi giặt Ecowash là sự lựa chọn vô cùng hợp lí. Không gây hại cho sức khỏe, không những thế còn có nhiều lợi ích đi kèm. Hi vọng thông qua bài viết mọi người có thể hiểu thêm về những tác hại của hóa chất tẩy rửa trong bột giặt. 

Viết bình luận của bạn:

CHÍNH SÁCH

Hóa chất tẩy rửa trong bột giặt ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

x