Những lý do khiến giặt quần áo bằng máy giặt không sạch

Đăng bởi KOSHO VIET NAM 0 bình luận
Những lý do khiến giặt quần áo bằng máy giặt không sạch

Khoa học phát triển tất cả mọi việc đều được tự động hóa và giặt giũ cũng vậy. Máy giặt ra đời giúp chúng ta tiết kiệm không ít thời gian và công sức giặt giũ để dành thời gian cho các công việc khác. Bạn đã bỏ một số tiền không nhỏ để mua máy giặt, nhưng máy giặt không sạch. Chúng ta vẫn hay gặp trường hợp giặt máy không sạch vì nhiều lý do khác nhau.  Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao giặt quần áo bằng máy giặt lại không sạch. Và cùng xem những mẹo hay giúp giặt sạch quần áo bằng máy giặt.


Nguyên nhân giặt quần áo bằng máy giặt không sạch

1. Lồng giặt bị bám bụi bẩn 
Đây là lí do thường xuyên và khá phổ biến của người dùng máy giặt lâu năm. Nguyên nhân là do sau thời gian dài sử dụng để giặt giũ quần áo, chăn ga… mà không vệ sinh máy theo chu kì. Máy bị bám bụi bẩn do tích tụ sau mỗi lần giặt. Lâu ngày sẽ hình thành mảng bám vào thành máy. Khiến không thể thoát được chất bẩn ở những lần giặt sau dẫn đến quần áo không sạch sau khi giặt. 


2. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít chất tẩy rửa
Chất tẩy rửa như bột giặt, nước giặt hay các nguyên liệu giặt giũ cũng ảnh hưởng đến chất lượng giặt giũ của máy giặt. Nếu bỏ quá ít nguyên liệu giặt thì đương nhiên việc giặt không thể sạch được. 
Vậy còn nếu bỏ quá nhiều chất tẩy rửa thì sao? Các chất tẩy rửa ảnh hưởng rất lớn trong quá trình giặt giũ, nếu quá nhiều máy giặt sẽ không thể hòa tan hết trong nước được. Nhất là ở bột giặt, quá nhiều bột giặt sẽ để lại cặn bột giặt làm quần áo không sạch. Điều này khiến giặt bằng máy giặt không sạch và dễ dàng nhận thấy khi quần áo giặt xong có các vệt trắng. Không những thế khi tiếp xúc với da sẽ gây dị ứng, mẩn ngứa rất có hại cho sức khỏe. 


3. Mức nước giặt quá ít so với lượng quần áo
Mức nước quá ít khiến việc hòa tan chất tẩy rửa không hiệu quả. Nước không thấm đều quần áo. Và quá ít nước làm quá trình là sạch diễn ra không tốt. Không có sự tác động và di chuyển giữa các phân tử nước. Nên việc giặt sạch quần áo bằng máy giặt không hiệu quả khi thiếu nước.


Làm thế nào để giặt cải thiện tình trạng giặt giũ của máy giặt


Vệ sinh máy giặt thường xuyên: 
Có thể bạn không chưa biết, vệ sinh máy giặt là việc làm rất quan trọng và thiết yếu đối với máy giặt. Vệ sinh thường xuyên sẽ làm máy giặt luôn trong tình trạng thông thoáng, không bị bám bẩn. Từ đó hiệu quả cũng giặt cũng nâng cao hơn và cũng giúp kéo dài tuổi thọ máy giặt. 
Và cũng có một mẹo nhỏ khiến bạn không cần phải vệ sinh máy thường xuyên khi giặt giũ nữa. Hãy cùng theo dõi thêm bên dưới bài viết để biết rõ hơn nhé.
 
Sử dụng vừa đủ lượng chất tẩy giặt giũ:
Như đã nói sử dụng quá nhiều sẽ khiến các chất tẩy rửa có khả năng kết tủa lại với nhau. Không hòa tan được với nước nên quần áo giặt xong sẽ không sạch nữa. Việc sử dụng một lượng vừa đủ là tốt nhất để quần áo có thể sạch như mong muốn.
Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số mẹo nhỏ khi giặt máy để tránh tình trạng giặt máy không sạch. 


Mẹo giặt máy sạch tinh tươm chỉ với túi giặt Ecowash


Túi giặt Ecowash có khả năng xử lý được tất cả các nguyên nhân khiến máy giặt không sạch như trên. Với công nghệ giặt giũ mới bằng cách sử dụng nước ion kiềm trong làm sạch quần áo. Không chứa hóa chất tẩy rửa và tạo mùi, lành tính với mọi làn da, bảo vệ môi trường. 
Túi giặt có khả năng tự làm sạch lồng giặt mà không cần vệ sinh thường xuyên. Với cơ chế tẩy bẩn của nước ion kiềm giúp các chất bẩn không có cơ hội bám vào thành máy. Không gây hại cho máy giặt sau thời gian dài sử dụng như ở các chất tẩy rửa hóa học. 


Không lo giặt bẩn vì bột giặt không hòa tan hết với nước nữa khi có túi giặt Ecowash. Bên trong túi giặt là các hạt magie, khi ngâm vào nước sẽ tạo ra nước ion kiềm. Giúp làm sạch quần áo hiệu quả và rất an toàn. 


Thông qua bài viết, hi vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn về máy giặt khi giặt máy. Hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt giặt không sạch như mong muốn. Và có thêm những mẹo hay ho giúp giặt sạch quần áo bằng máy giặt hiệu quả.

Tìm hiểu chi tiết Túi giặt xanh và sạch Ecowash tại: ecowash.com.vn

Viết bình luận của bạn:

CHÍNH SÁCH

Những lý do khiến giặt quần áo bằng máy giặt không sạch

x