Xu hướng sử dụng sản phẩm xanh – sạch để bảo vệ môi trường

Đăng bởi Huynh Ngoc Phuong 0 bình luận
Xu hướng sử dụng sản phẩm xanh – sạch để bảo vệ môi trường

Sử sụng sản phẩm thân thiện môi trường đang là xu hướng tiêu dùng hiện nay trên toàn thế giới. Đây cũng là cách đơn giản nhất để thể hiện tìn yêu của bạn với môi trường. Thực chất đã có rất nhiều người trên thế giới luôn ý thức được về vấn đề môi trường. Họ được giáo dục từ nhỏ về ý thức công cộng và với môi trường thì nên làm gì. Phần lớn đều ý thức được con người sẽ sống như thế nào nếu tiếp tục tàn phá môi trường.

Bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng sản phẩm xanh - sạch.

Có một câu nói rất hay của Sylvia A. Earle: “Phần còn lại của thế giới có thể sống mà không có chúng ta. Nhưng chúng ta thì không thể tồn tại nếu thiếu đi chúng.”

Câu nói là một sự thật hiển nhiên nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra. Việc cải thiện môi trường không còn là vấn đề của cá nhân hay quốc gia nào nữa. Mà đây trở thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân con người. Mỗi quốc gia đều có nhiệm vụ hướng dẫn người dân của họ bảo vệ môi trường.

Có thể bạn không phải tác nhân gây hại môi trường, nhưng hành tinh này là của bạn, bạn nên có trách nhiệm với nó. Có thể bạn ngại việc phải đi nhặt rác trên bãi biển dài ngoằn. Bạn có thể giúp ích bằng cách khác như tiết kiệm, sử dụng sản phẩm Xanh - Sạch, thân thiện với môi trường.

Sản phẩm Xanh và Sạch là gì?

Sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường giúp giảm lượng lớn rác thải. Giúp giảm lượng lớn năng lượng xấu đến môi trường. Cũng như giảm áp lực cho các hệ sinh thái khi phải gồng mình để phân hủy hàng tấn rác thải mỗi ngày.

Sản phẩm xanh và sạch là sản phẩm có lợi cho môi trường, hạn chế rác và chất thải ô nhiễm khác. Một sản phẩm được gọi là xanh sạch khi nó được tạo từ những chất liệu thân thiện với môi trường. Có thể tự phân hủy ở môi trường tự nhiên, sau khi không dùng nữa thì gọi là rác thải hữu cơ.

Nếu sản phẩm đó có thể tái sử dụng được nhiều lần. Thay thế cho những sản phẩm dùng một lần. Thì đây đích thị là một sản phẩm Xanh và Sạch mà mỗi cá nhân có ý thức với môi trường nên có. Để hạn chế tối đa lượng rác ra môi trường, gây quá tải rác thải.

Một sản phẩm không thể gọi là Xanh và Sạch được nếu nó gây hại tới sức khỏe con người. Trên thực tế, việc cải thiện môi trường là để hướng tới một thế giới sạch đẹp. Nơi con người có thể sống khỏe mạnh và nói không với những căn bệnh và thiên tai từ môi trường.

Những sản phẩm xanh sạch mà bạn cần biết để bảo vệ môi trường

Cuộc sống phát triển, nếu là một người tiêu dùng thông minh, bạn phải biết cách lựa chọn sản phẩm sao cho hợp lí. Phải ý thức được sản phẩm này có gây hại cho môi trường và bản thân không. Thực tế cho thấy, bất kì sản phẩm nào có gây hại tới môi trường, thì cũng đều có hại cho con người.

Một số sản phẩm xanh và sạch, thân thiện với môi trường mà bạn nên biết:

1. Sản phẩm sử dụng 1 lần có thể tự phân hủy

Ngành công nghiệp Take-away phát triển, đem theo rất nhiều rác thải đến môi trường. Không ít người vì sự tiện lợi ngắn ngủi của bản thân mà đem lại nhũng tác hại lâu dài với môi trường. Vì sự phát triển quá mức của rác thải, và chúng không thể tái chế cũng như tự phân hủy được. Nên nhiều sản phẩm ra đời để phục vụ nhu cầu take-away, nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Một số sản phẩm có thể kể tới như: Ống hút làm từ tre, gỗ và các loạt nguyên liệu từ thiên nhiên, có thể tự phân hủy. Bao ny-lon có khả năng tự hủy, khác xa với bao ny-lon bình thường có tuổi thọ tới hàng nghìn năm. Hộp xốp làm từ bã mía cũng là một trong những phát minh vĩ đại. Trong khi hộp xốp thông thường sử dụng sau 1 lần và bị vứt bỏ tồn tại hơn 1000 năm. Thì hộp xốp từ bã mía có thể tự phân hủy vì được làm 100% từ bã mía.

2. Sản phẩm thay thế cho các đồ dùng 1 lần và tái sử dụng được nhiều lần

Thực chất, để bảo vệ môi trường, thì mọi người vẫn nên sử dụng những vật dụng có thể tái sử dụng nhiều lần. Hơn là những sản phẩm sử dụng 1 lần, mặc dù chúng có thể tự phân hủy như đã nói ở trên. Nhưng vẫn thải ra môi trường lượng rác vô cùng lớn. Chưa kể đến để có nguyên liệu làm thì cũng một phần tàn phá tài nguyên môi trường.

Việc sử dụng đồ dùng có thể tái sử dụng hoặc tái chế luôn là ưu tiên hàng đầu với người yêu môi trường. Một số sản phẩm có thể kể tới như ly dùng cá nhân, bạn sẽ không sử dụng ly 1 lần, sẽ giảm rất nhiều rác thải. Ống hút inox, túi vải thay cho túi ny-lon,…

Lưu ý nhỏ với các vật dụng bằng giấy, thực chất không giúp bảo vệ môi trường. Vì dù làm bằng giấy nhưng vẫn có 1 lớp thành phần nhựa để chống thấm.

3. Sử dụng túi giặt Xanh Sạch Ecowash thay thế cho bột giặt

Sản phẩm xanh sạch túi giặt Ecowash là một bước cải tiến mới trong giặt giũ. Khi vừa giúp bảo vệ và cải thiện nguồn nước tự nhiên. So với bột giặt, chứa rất nhiều hóa chất tẩy rửa, tạo mùi và thải ra môi trường thì rất có hại cho môi trường nước và đất.

Song nước sau khi giặt với túi giặt thải ra môi trường lại không gây ảnh hưởng gì đến môi trường. Vì túi giặt làm sạch bằng công nghệ sinh học, với cơ chế làm sạch của nước ion kiềm. Nước ion kiềm không những có lợi cho sức khỏe, mà còn là một chất có khả năng làm sạch rất tốt.

Túi giặt được hình thành từ những hạt Mg tinh khiết. Khi tác dụng với nước tạo ra nước ion kiềm, có khả năng giặt sạch các chất bẩn. Sau khi giặt, nước không những không gây hại môi trường. Mà còn là một khoáng chất như phân bón, rất tốt cho cây trồng, làm đất có thêm dưỡng chất.

Túi giặt đáp ứng được tất cả những yêu cầu của một sản phẩm Xanh và Sạch, đúng xu hướng thân thiện với môi trường. Túi giặt Ecowash giúp hạn chế khá nhiều bao bì và chai đựng như sử dụng bột hay nước giặt. Ecowash có lợi với môi trường, giúp giảm lượng nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Trên hết túi giặt an toàn với sức khỏe con người, không gây kích ứng da. Không gây các bệnh về da, ngoài ra còn có khả năng khử khuẩn gấp nhiều lần bột giặt. Tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại đến đường tiêu hóa như vi khuẩn E. Coli, rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Xu hướng sử dụng sản phẩm xanh và sạch đang ngày một phổ biến và rộng rãi hơn. Có thể thấy cũng có rất nhiều người đã tự biết ý thức được về môi trường, tự tìm cách để có thể cải thiện nó.

Vậy tại sao mỗi chúng ta không góp một tay để giúp môi trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp hơn.

Viết bình luận của bạn:

CHÍNH SÁCH

Xu hướng sử dụng sản phẩm xanh – sạch để bảo vệ môi trường

x